So sánh SUV với CUV,người Việt nên mua dòng xe nào

SUV là xe ô tô  phát triển trên nền xe bán tải,có cấu trúc thân trên khung (body-on-frame), tương tự như xe bán tải, xe tải nhỏ, tức là những bộ phận chính của xe được hoàn thành riêng biệt sau đó úp lên khung xe. Từ cấu trúc, vận hành đến tiêu thụ nhiên liệu đều tương tự xe tải.CUV (Crossover) là xe ô tô được phát triển trên nền tảng xe con,có cấu trúc  unibody hay monocoque body, tức là loại thân liền khung. Cấu trúc này giống như cách tạo hình của sedan. Có thể coi Crossover là mẫu xe lai tạo giữa SUV  Sedan.Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng Việt?Hãy cùng tìm câu trả lời.

 SUV/Crossover là cái tên “thời thượng” trong ngành công nghiệp ô tô những năm gần đây.Doanh số của SUV và CUV trên thế giới còn vượt cả những xe ô tô con truyền thống và xe mới chuẩn bị ra mắt dự tính lên đến 150 mẫu khác nhau trong năm 2020.

Đặc điểm nổi bật

SUV (Sport Utility Vehicle) – xe thể thao đa dụng, là dòng xe được ưa chuộng khoảng cuối những năm 2000. Với đặc tính to lớn, gầm cao, có khả năng trèo đèo lội suối, SUV trở thành lựa chọn của nhiều người để có thể chinh phục nhiều loại địa hình.


SUV có  nội thất rộng rãi hơn, mẫu SUV truyền thống thường ra vào dễ hơn, khoang hành lý rộng hơn và vị trí ghế lái cao hơn hầu hết ô tô con khác.  Xe thường được trang bị động cơ V6 hoặc V8 mạnh mẽ cho khả năng kéo đỉnh cao chỉ thua mỗi xe bán tải cỡ lớn. Nhiều mẫu xe trang bị ba hàng ghế đủ chỗ cho cả gia đình, cùng với vô số các tiện nghi và tính năng an toàn.

Tuy vậy, với khung gầm tách rời, SUV thường nặng hơn và cảm giác lái kém mượt mà hơn mẫu ô tô con có kích thước tương đương, do đó việc lái xe quanh thành phố, đặc biệt khi phải đỗ xe song song, có thể vất vả hơn so với bình thường.

Hơn nữa, SUV có khuynh hướng tiết kiệm nhiên liệu kém hơn và có giá cao hơn so với những mẫu crossover phổ biến.

Ngoài ra, một số gia đình có thể cân nhắc chọn xe bán tải pickup để đáp ứng nhu cầu với 4 cửa, hàng ghế sau rộng rãi và cả sàn sau đủ rộng cho các loại đồ chơi, xe đạp, dụng cụ mà không sợ làm hỏng lớp thảm như của SUV.

Còn với CUV thì sao ?Có thể coi Crossover là mẫu xe lai tạo giữa SUV và sedan.Về cơ bản, với chiều cao vượt trội, CUV là lựa chọn thiết thực hơn so với sedan truyền thống. Ngoài ra, nền tảng tương tự nhau cho khả năng lái nhanh nhẹn hơn, điều khiển và đỗ xe dễ hơn so với phần lớn SUV lớn hơn và nặng hơn.Những mẫu xe cỡ trung thường trang bị 3 hàng ghế và là lựa chọn đặc biệt được yêu thích đối với các gia đình.Người mua có thể trang bị cho CUV một danh sách dài các tiện nghi.

Mặc dù một số mẫu CUV được cung cấp không ít sức mạnh cơ bắp thì vẫn nên chọn SUV nền tảng xe bán tải nếu bạn ưu tiên sự an toàn và độ đáng tin cậy khi cần đến sức kéo. Tương tự, nếu muốn thử sức với off-road hoặc đang sống ở khu vực xa xôi với điều kiện đường đi không trải nhựa hay thường gặp thời tiết khắc nghiệt, bạn cũng nên chọn một chiếc SUV trang bị 4WD cho sức kéo tối đa.

Và nếu bạn không có hầu bao rủng rỉnh,bạn có thể tham khảo các dòng Sedan.Với giá thành vừa phải,nhiều ưu đãi lớn, những mẫu xe này có giá trị hơn hẳn nếu so sánh với CUV.

Bạn có thể trực tiếp tham khảo tất cả các dòng xe bao gồm:SUV,CUV,Sedan,Bán tải và Hoán cải,cải tạo các dòng xe thường thành xe chuyên dụng tại Nissan Vĩnh Phúc,để có được những so sánh và đưa ra quyết định lựa chọn dòng xe phù hợp nhất.

Hiện tại chúng tôi đang cung cấp ra thị trường các 4 dòng xe:bán tải Navara,Sedan Sunny,Crossover X-Trail và mẫu SUV Terra.

Mẫu Crossover X-Trail V-Series

Mẫu Sedan Sunny Q-Series

 


Mẫu bán tải Navara

 

Đăng ký sửa chữa